Giới thiệu về Bái Đính Tràng An - Cho Thuê Xe Hoàng Quân

Chùa Bái Đính tọa lạc tại của ngõ phía Tây của di tích cố đô Hoa Lư, là 1 quần thể chùa lớn với diện tích 539 hecta nổi tiếng với những kỷ lục châu Á và Việt Nam: Chùa có tượng Phật bằng đồng được dát vàng lớn nhất ở châu Á; hay chùa có dãy hành lang La Hán dài nhất của châu Á; hoặc chùa có tượng Di lặc đúc bằng đồng lớn nhất của Đông Nam Á.

 

 

 

Hơn 1000 năm trước, ở tỉnh Ninh Bình đã có 3 triều đại Vua đó là: Đinh, Tiền Lê, Lý. Điều đặc biệt là cả ba triều đại phong kiến trên đều rất sùng đạo Phật, coi đạo Phật là Quốc giáo của cả nước. Chính vì lẽ đó mà ở Ninh Bình được xây dựng rất nhiều chùa cổ, 1 trong đó là chùa Bái Đính tọa lạc trên dãy núi Tràng An.

Quần thể chùa Bái Đính bao gồm 2 khu là khu chùa cổ từ xưa và khu chùa mới xây từ năm 2003.

Chùa nằm trên những sườn núi, xung quanh những thung lũng mênh mông và cả hồ và núi đá. Khu chùa mới có kiến trúc cực kì hoành tráng và đồ sộ tuy nhiên vẫn mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc phù hợp với tâm linh của người Việt Nam. Chính vì lẽ đó chùa Bái Đính Trang An đã, đang và sẽ trở thành một điểm đếndu lịch nổi tiếng cả trong nước và trên toàn thế giới.

 

 

 

 

Khu chùa mới của chùa Bái Đính luôn được các báo giới trên thế giới tôn vinh là quần thể chùa lớn nhất của Đông Nam Á, ngay cả khi đang xây dựng chùa cũng thu hút rất nhiều du khách tới bái phật và tham quan.

Từ lâu, Nình Bình là một địa chỉ du lịch nổi tiếng trong lòng người du lịch, bởi lẽ du lịch Ninh Bình là một chuyến đi đến vùng đất có nhiều những thắng cảnh đẹp, danh lam nổi tiếng. Khách tour du lịch vừa có thể chiêm ngưỡng một hệ thống sinh thái phong phú, vừa có thể khám phá hệ thống hang động xuyên thuỷ huyền bí, còn có cả hệ thống chùa cổ nổi tiếng, di tích cố đô Hoa Lư lừng danh…

Tất cả mang đến cho tour du lịch Ninh Bình  phong phú, tươi mới. Nổi trội hơn cả trong khu vườn du lịch Ninh Bình có lẽ khu du lịch sinh thái Tràng An, mang tầm cỡ rộng lớn, đa hình thức sinh thái, thu hút đông đảo sự tham quan, khám phá của các tour Ninh Bình. Khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 2.168 ha, nằm trên địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và thành phố Ninh Bình.  Đây là một quần thể danh lam – thắng cảnh được các nhà khoa học ví như một “bảo tàng địa chất ngoài trời” với nhiều hang động, núi non, thung nước, rừng cây và các di tích lịch sử nằm xen kẽ nhau.

Khách du lịch Ninh Bình đến khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ dể dàng nhận ra vì sao ở đây được ví như một Hạ Long trên cạn, bao quát tầm mắt của du khách đi tour du lịch Ninh Bình là một vùng núi đá vôi đa dạng, hùng vĩ với những vách dựng đứng bọc lấy trọn cả thung lũng. Hình thành từ những núi đá ấy là một hệ thống hang động kỳ ảo, hấp dẫn đối với sự tò mò khám phá của khách du lịch Ninh Bình. Cùng với đó là hệ thống chùa Bái Đính với 5 cái nhất được phong tặng như một minh chứng cho sự đồ sộ, hấp dẫn của nơi đây. Hệ thống hang động trong khu du lịch sinh thái Tràng An có khoảng hơn 100 hang, trong đó có khoảng 50 hang là có nước. Khách du lịch Ninh Bình sẽ chứng kiến các hang động này được nối với nhau bởi gần 30 thung, các thung lại thông với nhau qua các hang thủy động tạo nên hệ thống xuyên thủy động như một trận đồ bát quái vừa kỳ ảo vừa biến hóa khôn lường, làm ngây ngất lòng người du lịch Ninh Bình. Những vị khách du lịch Ninh Bìnhngồi trên thuyền xuôi dòng trên những thung này như lạc vào một chốn thần ảo, mỗi một chốn đi qua là một khác, đường đi đến chẳng quen với đường đi về, cảnh sơn thuỷ hữu tình…Tràng An trở nên độc đáo mà hiếm có nơi nào giống bằng.

Xen kẻ với hệ thống núi đá vôi, hang động, thung nước của sinh thái Tràng An là một hệ thống các chùa cổ, các di tích lịch sử có giá trị văn hoá to lớn, thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch Ninh Bình. Khách du lịch Ninh Bình sẽ được tham quan khu chùa cổ Bái Đính để chứng kiến quả chuông to nhất, tượng phật to nhất, không gian chùa to nhất…và còn nhiều điều hấp dẩn khác của chùa. Đặc biệt du lịch Ninh Bình đến Bái Đính vào dịp lể hội chùa Bái Đính thì du khách còn có cơ hội khám phá thêm nhiều những bản sắc của một vùng cố đô nước Việt ngày xưa. Trên chặng đường hành hương tại Tràng An còn có khá nhiều di tích lịch sử mà du khách du lịch Ninh Bình sẽ được gặp. Trong đó tiêu biểu như Phủ Khống – nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà. Tại đây còn cây thị nghìn năm tuổi quả có 2 loại: 1 tròn và 1 dẹt lạ lùng.

Sẽ không có một chuyến du lịch Ninh Bình nào thú vị hơn chuyến du lịch đến khu du lịch sinh thái Tràng An. Không chỉ có những đều được kể trên mà còn có vô số những điểm hấp dẩn khác mà chưa thể kể ra hết trong một lần ghé thăm. Du khách hãy tự thưởng cho mình một hành trình du lịch Ninh Bình về chốn này để có thể cảm nhận sức hấp dẩn trong cái thanh bình, yên ắng lẫn trong cái hùng vĩ huyền bí của vùng đất thanh lịch này nhé.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ THUÊ XE HOÀNG QUÂN - Xem Thêm
Trong 99.999 khách hàng có 99% khách hàng đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Thue Xe Hoang Quan
Mr Nam - Qua Trực tuyến
" Xe sạch sẽ, lái xe cẩn thận, luôn đúng giờ "
khach hang Mr. Giao - CEO EPI.Co.,Ltd
" Lái xe nhiệt tình, vui vẻ, thông thạo đường "
khach hang
Mr Hùng - SEO VFS
" Đúng là địa chỉ cho thuê xe Uy tín ở tại Hà Nội: giá cả hợp lý, Lxe rất vui tính"
khach hang Mr Công - Cty TĐP
" Lái xe chuyên nghiệp, điềm đạm và giá thuê xe lại rẻ "
khach hang
Mr Hiếu - Vinaconex
"Dịch vụ Xe Cưới Chuyên nghiệp giá tốt: Xe Mới-Sạch sẽ, Hoa đẹp mình rất ưng ý"
khach hang Chị Hiền - Phóng viên
" Điều hành tư vấn rất kỹ và nhiệt tình, lái xe đến rất chuẩn giờ"
khach hang
dia chi thue xe hoang quan
Tags: